Không có bằng cấp 3 có đi nhật được không?

Giải đáp thắc mắc của nhiều bạn hỏi:”Không có bằng cấp 3 có đi du học Nhật được không”

Không có bằng cấp 3 có đi Nhật được không?

Một bạn có hỏi:

“Anh chị nhanlambangtq.com cho em hỏi chút được không, em bị mất bằng cấp 3 rồi giờ không biết để đâu nữa thì có đi du học được không. Nếu không thì có cách nào khác để thay thế bằng cấp 3 được không?”

Trả lời:

“Chào em, đi du học một số nước như nước Nhật yêu cầu rất khắt khe, chỉ cần sai sót một chút thông tin đều không được chấp nhận. Khi em làm hồ sơ du học Nhật hoặc nhiều nước khác nếu thiếu bằng cấp 3 sẽ không được xét duyệt hồ sơ và không thể đi Nhật. Trong trường hợp em có một bằng cấp khác cao hơn bằng THPT, em có thể lấy bằng đó thay thế cho bằng cấp 3 vì phía Nhật Bản và nhiều nước khác chỉ yêu cầu bằng cấp cao nhất và tối thiểu phải là bằng cấp 3.”

Một bạn khác có hỏi:

“Bạn  Thu Hằng ở Tuyên Quang hỏi: em không học hết cấp 3, không có bằng cấp ba còn bạn trai em thì bị mất bằng cấp 3 rồi, vậy bọn em có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không. Nếu đi được thì thủ tục hồ sơ bọn em phải làm như thế nào, có chắc chắn không ạ?”

Trả lời:

“Đây là chương trình đi lao động theo visa tu nghiệp sinh, chương trình này không bắt buộc phải có bằng cấp. Nhưng thực tế khoảng 50% chủ nghiệp đoàn sang tuyển dụng chọn các bạn có bằng cấp 3, còn 50% các đơn hàng khác là không yêu cầu bằng cấp bạn nhé. Như vậy bạn không có bằng cấp 3 vẫn đi được bạn nhé.
 
Còn bạn của bạn nếu mất bằng cấp 3 rồi thì có thể đến sở GD&ĐT xin cấp lại bản sao bằng cấp 3 là được. Chương trình này bản sao bằng cấp ba cũng như bản gốc. Như vậy trường hợp mất bằng cấp 3 mà có bản sao thì vẫn đi được bình thường.
Theo quy định hiện nay thì bằng tốt nghiệp các loại chỉ được cấp bản chính một lần duy nhất, do đó nếu sơ xuất làm mất bằng bạn chỉ được cấp lại bản sao.
Để được cấp lại bản sao bạn làm hồ sơ gửi tới hiệu trưởng trường THPT bạn từng học hoặc gửi trực tiếp lên sở GD&ĐT  để xin cấp lại bản sao, việc này giờ thủ tục xin cấp lại là không phức tạp như những năm về trước bạn nhé.”

Bằng bổ túc có đi du học được không?

Câu hỏi từ một bạn khác:

“Tốt nghiệp bổ túc nhưng nhận bằng có đi du học được không ?

Mình muốn hỏi thêm rằng bằng tốt nghiệp THPT bổ túc có thể dùng để đi du học được hay ko ?”

Trả lời:

“Bạn tốt nghiệp THPT hệ bổ túc hoàn toàn có thể làm hồ sơ du học tự túc, yên tâm rằng không có bất kỳ khó khăn nào về làm hồ sơ, bạn có thể nộp hồ sơ để học chương trình cao đẳng học đại học ở nước ngoài, tùy vào từng quốc gia mà sẽ có những yêu cầu riêng về điều kiện đầu vào.

Nói chung bạn hoàn toàn có thể nộp hồ sơ để đi du học với bằng THPT hệ bổ túc. 

Ngoài ra để bạn rõ như sau. Bạn nên xem xét vấn đề tài chính và điều kiện đầu vào của trường cũng như thủ tục xin visa của từng quốc gia. Như vậy mới đảm bảo được cho bạn, vì mỗi quốc gia sẽ có những tính chất dể và khó riêng như Singapore, Anh, Úc hay Mỹ…tùy thuộc vào điều kiện cá nhân và gia đình như thế nào mình lựa chọn cho phù hợp thôi bạn ah”

Như vậy không cần bằng cấp 3 các bạn vẫn có thể đi du học Nhật Bản dưới dạng tu nghiệp sinh đối với một số chương trình không cần bằng cấp. Hoặc các bạn có thể tham gia các chương trình xuất khẩu lao động.

Đặc biệt, các bạn không nên dùng bằng giả đi du học Nhật Bản, hoặc chạy bằng cấp 3. Nếu bị phát hiện các bạn sẽ bị xử phạt và trục xuất về nước, dẫn tới tình trạng tiền mất tật mang.

Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo các thông tin:

Điều kiện đi xuất khẩu lao động

 • Sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm, các bệnh nguy hiểm và phải được khám tại bệnh viện Tràng An-Hà Nội.
 • Là lần đầu tiên xin Visa nhập cảnh vào Nhật Bản.
 • Không có tiền án tiền sự, lý lịch trong sạch.
 • Nam cao từ 160cm trở lên, nặng 50kg. Nữ cao từ 1m48 trở lên nặng trên 40kg.
 • Có thị lực tốt 6/10 trở lên.
 • Ngoài ra mỗi một đơn hàng cần có các điều kiện khác nhau mà người lao động cần đáp ứng để có thể thuận lợi xuất khẩu lao động.

Tiêu chuẩn đi du học – có cần làm bằng cấp 3

 • Độ tuổi từ 18-30 và đã tốt nghiệp cấp 3 trở lên.
 • Những bạn không đỗ đại học có thể du học theo diện vừa học, vừa làm
 • Nếu đã tốt nghiệp đại học sẽ được nhiều ưu tiên hơn khi đi du học
 • Các bạn sau khi du học về nước 1 năm sau cũng có thể tham gia lại
 • Có mong muốn và nguyện vọng làm việc tại Nhật Bản
 • Trình độ tiếng Nhật tối thiểu phải đạt N5.

Điều kiện xin học bổng du học Nhật Bản

Tại Nhật Bản, mỗi loại học bổng sẽ có các điều kiện xin học bổng khác nhau. Dưới đây là 1 số ví dụ các bạn có thể tham khảo:

Điều kiện nhận học bổng du học Nhật Bản dành cho sinh viên đại học

 • Ngành đào tạo: Khoa học xã hội và nhân văn, Khoa học tự nhiên, Y tế, Nha khoa, Thú y
 • Trình độ: Tốt nghiệp trung học phổ thông và thi đõ vào một trường đại học tại nước sở tại.
 • Yêu cầu về tuổi: dưới 22 tuổi

Điều kiện nhận học bổng dành cho sinh viên cao đẳng kỹ thuật

 • Ngành đào tạo: Kỹ thuật vật liệu, Cơ khí, Điều khiển, Điện tử, Điện, Công nghệ thông tin, Kiến trúc, Thương mại, Hàng hải
 • Trình độ: tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc sắp tốt nghiệp trung học phổ thông
 • Yêu cầu về tuổi: dưới 22 tuổi

Điều kiện nhận học bổng dành cho sinh viên trung cấp

 • Ngành đào tạo: Xây dựng, Kiến trúc, Điện, Điện tử, Viễn thông, Dinh dưỡng, Giáo dục nhà trẻ – mẫu giáo, Thư ký, Du lịch, Quản trị khách sạn, Thời trang, Thiết kế, Nhiếp ảnh
 • Trình độ: Tốt nghiệp trung học phổ thông
 • Yêu cầu về tuổi: dưới 22 tuổi

Làm bằng giả để đi du học có nên không?

Làm bằng giả để đi du học là vấn đề nhiều bạn nghĩ tới khi thiếu các bằng cấp chứng chỉ để tham gia các chương trình du học. Bằng giả là vấn đề hết sức nghiêm trọng và không nên làm. Bởi nếu bị phát hiện các bạn sẽ lập tức bị trục xuất về nước (có thể phải chịu thêm các hình phạt khác).

Nếu không thể sang Nhật du học bạn hoàn toàn có thể lựa chọn các con đường xuất khẩu lao động hoặc tu nghiệp sinh với các yêu cầu về bằng cấp thấp hơn.

Đơn vị nhanlambangtq.com chuyên nhận làm bằng cấp 3 uy tín giá rẻ – lấy nhanh. Các bạn không có điều kiên hoàn thành tốt nghiệp THPT, để có tấm bằng cấp 3 thì mình sẽ giúp các bạn.

Liên hệ làm bằng cấp 3 trực tiếp