Năm 2019 là cơ hội duy nhất cho teen 2k1 thi đại học

1. Những điều khiến teen 2k1 “thấp thỏm”

Theo phương án thi THPTQG được Bộ GD&ĐT công bố vào tháng 9/2017 thì từ năm 2019, các bài thi THPTQG sẽ trải khắp toàn bộ chương trình lớp 10, 11, 12. Hơn nữa là bắt đầu từ năm học 2019-2020, sách giáo khoa mới cũng sẽ được đưa vào chương trình phổ thông tuần tự theo từng cấp học.

Một điểm đáng chú ý khác là dự kiến tháng 4/2018, Bộ sẽ ban hành Chương trình giáo dục phổ thông mới. Theo GS. Nguyễn Minh Thuyết – Tổng chủ biên CT giáo dục phổ thông mới cho biết: “Về hình thức thi THPTQG, đến năm 2020 trở đi sẽ có những thay đổi để phù hợp với chương trình học mới”.

2. Năm 2019 là cơ hội duy nhất?

Nếu những đề án trên của Bộ được thực hiện theo đúng kế hoạch thì chắc chắn teen 2k1 phải xác định sẵn tinh thần ngay từ bây giờ: Chỉ có một cơ hội duy nhất để đỗ đại học.

Giả sử không thành công trong mùa tuyển sinh đại học năm 2019 và phải ôn luyện để dự thi những năm sau thì bạn phải đối mặt với những thay đổi lớn trong nội dung ôn tập và phương án thi THPTQG từ năm 2020 trở đi. Việc không được học tập với chương trình mới như học sinh những khoá sau sẽ là một bất lợi cho bạn trong quá trình ôn thi đại học sau năm 2019.

Vì thế, teen 2k1 buộc phải quyết tâm ôn luyện thật tốt để đỗ đại học ngay trong năm 2019, bằng không con đường tới cánh cửa đại học của bạn còn khó khăn hơn nhiều lần khi thi lại vào những năm tiếp theo.

3. Hãy bắt đầu ngay từ bây giờ

Teen 2k1 thường nghĩ ôn thi đại học là nhiệm vụ của riêng lớp 12. Nhưng không, nếu bạn đợi sang lớp 12 mới bắt đầu thì việc ôn luyện của bạn sẽ gấp gáp hơn rất nhiều bởi giờ đây, nội dung thi THPTQG 2019 sẽ “ôm trọn” chương trình từ lớp 10 đến lớp 12. Chưa kể, không ít bạn còn “chạy” trước chương trình từ rất lâu rồi cơ. Giờ mà 2k1 cứ thảnh thơi, không lo lên kế hoạch ôn thi đại học ngay là đang bị tụt lại phía sau đấy.

Khởi động ôn luyện sớm bạn sẽ có nhiều thời gian tích luỹ kiến thức, cũng không phải căng thẳng chạy theo áp lực thời gian. Hiệu quả ôn thi và cơ hội đỗ đại học theo đó mà tăng lên nhiều lần. Thế nên, lời khuyên dành cho 2k1 lúc này là: hãy bắt tay vào chuẩn bị cho việc ôn thi đại học ngay từ bây giờ đi nhé!

Bạn cảm thấy thời gian quá lâu để có một tấm bằng đại học thì chúng tôi sẽ giúp bạn có một tấm bằng cấp 3, bằng đại học:

xem chi tiết dịch vụ làm bằng cấp 3 tại đây: https://nhanlambangtq.com/lam-bang-cap-3/