Tỷ lệ chọi lớp 10 hệ công lập tại Hà Nội năm 2022

Tỷ lệ chọi vào lớp 10 hệ công lập tại Hà Nội trong năm học 2022-2023 ở mức 1,54 – cao nhất trong vòng 7 năm trở lại đây.

Trong kỳ thi vào lớp 10 năm nay, thống kê của Sở GD-ĐT Hà Nội cho thấy toàn thành phố có 106.586 thí sinh đăng ký nguyện vọng 1 vào các trường THPT không chuyên, 102.954 thí sinh đăng ký nguyện vọng 2.

Đây là năm có số lượng học sinh đăng ký dự thi lớp 10 đông nhất trong vòng 7 năm trở lại đây.

Với tổng chỉ tiêu tuyển sinh khoảng 69.020, dù đã tăng thêm so với năm học 2021-2022, thì vẫn sẽ có khoảng 40% học sinh Hà Nội không có cơ hội vào lớp 10 THPT công lập.

So với 6 kì tuyển sinh gần nhất, “tỷ lệ chọi” trung bình vào lớp 10 công lập Hà Nội năm nay cũng là cao nhất với 1/1,54.

Xét riêng theo từng trường, THPT Yên Hòa đứng đầu danh sách với tỉ lệ lên đến 1/3,03, theo sau là các trường THPT Chu Văn An (1/2,87), THPT Sơn Tây (1/2,73), THPT Nhân Chính (1/2,53), THPT Lê Quý Đôn – Hà Đông (1/2,51)….

Năm nay, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 các trường công lập tại Hà Nội sẽ diễn ra trong hai ngày 18 – 19/6 với ba môn Ngữ văn, Ngoại ngữ và Toán.

Bài thi môn Toán và Ngữ văn theo hình thức tự luận, thời gian làm bài là 120 phút.

Với bài thi Ngoại ngữ, thí sinh lựa chọn 1 trong 5 thứ tiếng: Anh, Pháp, Đức, Nhật, Hàn (thí sinh được đăng ký thi thứ tiếng Ngoại ngữ khác với thứ tiếng ngoại ngữ đang học tại trường THCS). Bài thi môn Ngoại ngữ thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan, thời gian làm bài là 60 phút, có nhiều mã đề thi trong một phòng thi đảm bảo nguyên tắc có 2 thí sinh liền kề không trùng mã đề.

Đề thi môn Toán và Ngữ văn đảm bảo 4 cấp độ nhận thức: nhận biết, thông hiểu, vận dụng và vận dụng cấp độ cao; đề thi môn Ngoại ngữ chủ yếu ở cấp độ nhận biết, thông hiểu và một số câu ở cấp độ vận dụng. Trong đề thi, mức độ yêu cầu kiến thức và kỹ năng của đề thi được tinh giảm phù hợp với thời gian, đảm bảo theo đúng hướng dẫn thực hiện điều chỉnh nội dung dạy học tại các văn bản chỉ đạo của Bộ GD-ĐT và các văn bản hướng dẫn của Sở GD-ĐT Hà Nội.

Dự kiến, chậm nhất đến ngày 9/7, Hà Nội sẽ công bố kết quả thi tới thí sinh.

Tỉ lệ “chọi” cao, cả thí sinh và phụ huynh cùng áp lực

Việc số lượng thí sinh tăng lên 12% cũng đã “làm hẹp” cơ hội đỗ vào trường công lập của nhiều học sinh. Điều này cũng đã gây ra áp lực rất lớn đối với nhiều thí sinh và phụ huynh.

“Chọi” cao chưa từng thấy, để có thể giành một suất vào lớp 10 công lập, Trịnh Sơn (học sinh Trường THCS Đống Đa) đã phải cày ngày, cày đêm; luôn trong tình trạng “ngập trong sách vở”.

Ngoài trường Kim Liên, Sơn còn đăng ký thêm hai ngôi trường khác là THPT Lê Quý Đôn và THPT Đống Đa. Những ngôi trường này cũng đều cần trung bình 7 – 8 điểm/ môn mới có cơ hội đỗ.

Nam sinh thừa nhận, việc phải ôn luyện liên tục, có khi tới 1–2 giờ sáng khiến em thường xuyên không ngủ đủ giấc và luôn trong trạng thái mệt mỏi.

“Có những ngày cắn vội miếng bánh mì để chạy tới lớp học thêm, dù đã học miệt mài nhưng đôi khi em vẫn rơi vào cảm giác bị thiếu kiến thức. Thời gian ôn thi nước rút, em không muốn để lãng phí bất kỳ giây phút nào”, Sơn nói.

Không có giải thưởng hay thành tích nổi trội, cũng không lọt vào top những bạn học giỏi tiếng Anh nhất trường, Vân Anh – học sinh Trường THCS Đoàn Thị Điểm – lo lắng khi đăng ký vào 3 trường là Chuyên Chu Văn An, Chuyên Ngữ và Chuyên Sư phạm. Trường không chuyên mà em đăng ký – THPT Yên Hòa – năm nay có tỉ lệ ”chọi” cao nhất thành phố.

Tất cả nguyện vọng đã đăng ký, theo Vân Anh, đều khiến em cảm thấy áp lực, bởi điểm chuẩn của những ngôi trường này trong các năm qua đều không hề thấp.

“Nếu không thực sự cố gắng, em cũng không còn cơ hội quay đầu. Do vậy, em phải tự rèn cho mình một ‘độ lỳ’ nhất định trong suốt quá trình ôn luyện và cày đề”, Vân Anh nói.

Đặt mục tiêu cao nên từ đầu tháng 4 đến nay, nữ sinh lớp 9 đã tăng tốc ôn thi. Ngoài hai buổi sáng, chiều học tại trường, Vân Anh còn theo 3 lớp học thêm. Những ngày trong tuần, nữ sinh thường học trên 11 tiếng, từ 7h đến 23h.

Học ngày, cày đêm; luôn trong tình trạng “ngập trong sách vở”, nhưng Vân Anh cho biết, ở lớp em, đó là điều “hết sức bình thường”, bởi hầu hết các bạn có nguyện vọng thi vào trường chuyên cũng đều phải ôn luyện như vậy, thậm chí còn khắc nghiệt hơn vì phải “chạy sô” hai lớp học thêm mỗi tối

Sau kỳ thi vào lơp 10 sẽ là 3 năm học THPT – cấp 3

BẰNG CẤP 3 HAY CÒN GỌI LÀ BẰNG TỐT NGHIỆP THPT LÀ GÌ?

Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT, hay gọi tắt là cấp 3) là một bậc trong hệ thống giáo dục ở Việt Nam hiện nay, cao hơn tiểu học (cấp 1), trung học cơ sở (cấp 2) và thấp hơn cao đẳng hoặc đại học. … Để tốt nghiệp bậc học này, học sinh phải vượt qua Kỳ thi trung học phổ thông quốc gia. Trung học phổ thông kéo dài 3 năm (từ lớp 10 đến lớp 12). Nguồn wikipedia

CHÚNG TÔI CAM KẾT KHI BẠN LÀM BẰNG CẤP 3, LÀM BẰNG ĐẠI HỌC HCM

– Bằng được làm từ phôi thật, tem thật của các trường. Do vậy, chúng tôi đảm bảo chất lượng như bằng thật chất lượng chính xác 100%.
– Bằng gồm đầy đủ hồ sơ, bảng điểm và học bạ. Làm nhanh, giá rẻ, đặc biệt không lấy tiền đặt cọc trước.
– Mộc đóng và mộc giáp lai nổi, bao soi và công chứng bằng.

Hình ảnh phôi bằng tốt nghiệp cấp 3 - THPT

Hình ảnh phôi bằng tốt nghiệp cấp 3 – THPT

CÁCH THỨC LÀM VIỆC KHI LÀM BẰNG CẤP 3, LÀM BẰNG ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG

– Liên hệ (gặp/gọi điện) trực tiếp để lấy thông tin người làm. Không yêu cầu phải đặt cọc tiền trước, sau khi cung cấp thông tin làm trong 2 -3 ngày là các bạn sẽ có bằng.
– Khi làm xong, bạn hài lòng mới cần giao tiền. Do vậy các bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng chúng tôi cung cấp. ​

LÀM – MUA BẰNG CẤP 3 CÓ GIÁ BAO NHIÊU NĂM 2020- 2021?

Câu hỏi làm bằng cấp 3 giá bao nhiêu vậy anh? Mua bằng cấp 3 giá bao nhiêu là hợp lý? Làm bằng cấp 3 giá rẻ thì có tốt không? Đó là câu hỏi phân vân của rất nhiều bạn khi gọi điện tới trung tâm đào tạo Lambangcapchungchi. Tại đây chung tôi sẽ tư vấn bạn miễn phí cũng như giải đáp tất cả các câu hỏi của bạn nhanh và rõ ràng nhất.

Thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ làm bằng cấp 3, mua bằng cấp 3 uy tín giá rẻ có hồ sơ gốc. Tuy nhiên bạn cần xem kỹ vì đôi khi giá rẻ quá thì chẳng mấy khi nhận được sản phẩm đúng kỳ vọng. Giá một tấm bằng cấp 3 tem phôi chuẩn như bên trung tâm mình có học bạ thì nó giao động 2-3 triệu nhé. Mời bạn tham khảo thêm bảng giá làm bằng cấp 3 bên dưới đây:

BẢNG GIÁ DỊCH VỤ LÀM BẰNG CẤP như sau:

 • Làm bằng Thạc sĩ : 5 triệu (kèm bảng điểm)
 • Làm bằng Đại Học Quốc Gia (ĐH Bách Khoa): 4 triệu (kèm bảng điểm)
 • Làm bằng Đại Học các Trường PHÔI RIÊNG TEM RIÊNG: 4 triệu (kèm bảng điểm)
 • Làm bằng Đại Học Chính Quy (ĐH Tại Chức) : 3.5 triệu (kèm bảng điểm)
 • Làm bằng Cao Đẳng : 3 triệu (kèm bảng điểm)
 • Làm bằng Trung cấp (TC Nghề): 3 triệu (kèm bảng điểm KQ học tập)

• Làm bằng cấp 3 (THPT): 4 triệu (bằng kèm cả học bạ)

• Làm bằng cấp 3 (THPT): 2 triệu (không kèm học bạ)

• Làm bằng cấp 2 (THCS): 2 triệu (không kèm học bạ)

LƯU Ý KHI LÀM BẰNG CẤP 3,  LÀM CHỨNG CHỈ CÁC LOẠI

– Tất cả bằng có kèm theo bảng điểm + học bạ + 10 bản photo công chứng bằng + bảng điểm trong suốt quá trình học tập.
Vậy nếu bạn có nhu cầu hoặc cần tư vấn vui lòng liên hệ với chúng tôi

QUY TRÌNH LÀM BẰNG CẤP 3 GIÁ RẺ CÓ HỒ SƠ GỐC NHƯ SAU:

Quy trình làm bằng cấp 3 tại nhanlambangtq.com được làm trên các mẫu phôi gốc của BGD

Hình thức làm bằng cấp 3 của chúng tôi được sản xuất và sử dụng các máy móc công nghệ hiện đại nhằm tạo ra sản phản phẩm tốt nhất cho các bạn , cho nên chất lượng bằng như thật và giống 100% so với các bản gốc.

Các bạn có thể sử dụng tấm bằng cấp 3 này đi xin việc làm , nâng bằng lái xe ,đi học , đi du học , XKLĐ (xuất khẩu lao động) khắp mọi nơi.

THÔNG TIN GỬI QUA KHI MUA BẰNG CẤP 3 .

 • Họ và tên  cần mua bằng cấp 3
 • Ngày tháng năm sinh làm bằng cấp 3.
 • Nơi sinh cần lam bang cap 3, bằng cao đẳng đại học…
 • Năm tốt nghiệp.
 • Tên trường  mua bằng cấp 3, bằng đại học, cao đẳng
 • Năm tốt nghiệp.
 • Ngành học .
 • Xếp loại hạng kiểm.
 • Số điện thoại Liên hệ khi mua bằng cấp 3 .
 • 1 Hình 3.4 nếu có

THÔNG TIN LIÊN HỆ LÀM BẰNG CẤP 3 NHƯ SAU:

LamchungchiHCM.com  
SĐT : 19001009 (Minh Phát)
Email: Minhphat0909vn@gmail.com
Địa chỉ:Hà Nội – Hồ Chí Minh –
Đà Nẵng…